Tin sự kiện Cuốn N Roll

Mách bạn cách viết thiệp sinh nhật độc đáo nhất

Bạn chưa có ý tưởng gì về việc viết một nội dung đặc sắc trên tấm thiệp gửi tới người thân hoặc bạn bè của mình trong ngày Sinh nhật?! Hãy tham khảo những cách sau đây để tạo cho họ niềm vui bất ngờ khi đọc tấm thiệp của bạn nhé!

1. Viết một vài dòng mô tả – ca ngợi dành cho họ

Thông thường khi viết một tấm thiệp sinh nhật, bạn thường khiến cho tấm thiệp của mình trở nên đơn điệu khi thể hiện tình cảm cũng như cảm xúc của mình gói gọn trong một vài câu nói đại loại như: “Love you!”… và dường như những câu nói này không có gì là mới mẻ đối với họ vì rất có thể mỗi ngày họ đều đã được nghe những câu nói đó.

Hãy xóa tan sự đơn điệu đó trong ngày sinh nhật bằng cách ghi vào tấm thiệp gửi tới họ những lời lẽ thể hiện bản thân cũng như cá tính của họ và đừng quên ca ngợi những tố chất đó. Nhưng bạn hãy ghi nhớ những điều đó phải xuất phát từ cảm nhận thật của bạn về con người họ chứ không phải về một ai đó do bạn tưởng tượng nhé!

Chắc chắn họ sẽ thấy rất hãnh diện khi có cảm giác trở thành một người lớn lao trong lòng bạn, và chàng sẽ rất vui mừng khi nhận được tấm thiệp như vậy.

2. Đừng quên đi yếu tố hài hước trong khi viết thiệp

Viết một tấm thiệp thể hiện tình cảm của mình không có nghĩa là bạn phải cố gắng để cho những lời lẽ trong tấm thiệp trở nên trau chuốt, nghiêm nghị… Hãy thả lỏng tâm trí mình để có được ngôn từ lãng mạn nhất dành cho tấm thiệp gửi. Đừng trầm trọng hóa vấn đề, hãy thể hiện sự ngọt ngào. Vì vậy, nếu bạn viết một vài từ hài hước vào trong tấm thiệp, họ sẽ rất vui và cảm thấy sự gần gũi.

3. Khi viết thiệp hãy nghe nhạc

Đây có vẻ là một điều cũ rích nhưng bạn biết không khi vừa viết thiệp, vừa nghe những bản nhạc, bài hát bạn yêu thích nó sẽ giúp bạn có những hồi tưởng và có được trong nhận thức đúng nhất để hoàn thành nội dung tấm thiệp.

4. Giữ cho nội dung được viết trong tấm thiệp ngắn vừa đủ

Một lưu ý để tấm thiệp của bạn trở nên độc đáo và ấn tượng đó là dung lượng của nó nên ngắn vừa đủ. Dù tấm tihiệp chỉ có hai dòng chữ nhưng có ý nghĩa vẫn hơn rất nhiều lần so với một tấm thiệp viết miên man chữ khiến cho họ rơi vào cảm giác đang đọc một thứ gì đó lan man. Điều bạn nên nhớ lúc này là bạn đang viết một tấm thiệp chứ không phải viết một bức thư dày đặc chữ nhé!

Tags: cách viết thiệp sinh nhật, viết thiệp sinh nhật, viết thiệp chúc mừng sinh nhật

40 lời chúc mừng sinh nhật hay và ý nghĩa nhất

10 lời chúc sinh nhật hay tặng người yêu hoặc vợ, chồng

10 lời chúc sinh nhật hay nhất dành cho mẹ yêu


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *