Cẩm nang ẩm thực

Mách mẹ 6 mẹo cực hay giúp bảo quản rau củ ăn dặm cho bé

Để chuẩn bị chu đáo cho những bữa ăn dặm của con, các mẹ thường mua rau quả nhiều chất dinh dưỡng nhưng các mẹ cần biết rằng nếu không biết bảo quản đúng cách, thực phẩm rất nhanh hỏng, mất chất dinh dưỡng và còn gây hại cho sức khỏe. Hãy tham khảo 6 mẹo cực hay Cuốn mách các mẹ nhé áp dụng những cách bảo quản rau củ chuẩn nhất dưới đây để bảo vệ sức khỏe cho con nhé.

Mách mẹ 6 mẹo cực hay giúp bảo quản rau củ ăn dặm cho bé

1. Không để rau quả cạnh bếp ga

Khí ga có tác dụng kích thích rau quả nhanh chín và vì thế cũng nhanh hỏng. Nếu mẹ chưa muốn dùng ngay những món rau quả mới mua về, hãy để chúng cách xa bếp ga.

2. Rửa rau quả với giấm trắng

Mách mẹ 6 mẹo cực hay giúp bảo quản rau củ ăn dặm cho bé

Rửa các loại rau quả với công thức nước rửa là 10 phấn nước và 1 phần dấm trắng. Cách này không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn cũng như thuốc trừ sâu trên vỏ rau quả mà còn giúp chúng lâu bị hư hỏng, thối rữa.

3. Tránh mùi hôi rau củ

Các loại rau củ quả như hành củ, hành lá, rau mùi… thường có mùi hôi khi để trong tủ lạnh và sẽ ảnh hưởng đến mùi vị các loại thực phẩm khácc. Để giảm mùi, mẹ chỉ cần đặt 1 hộp bột nở trong tủ lạnh để hấp thụ mùi hôi và độ ẩm.

4. Phân loại rau củ quả

Mách mẹ 6 mẹo cực hay giúp bảo quản rau củ ăn dặm cho bé

Những nhóm rau củ khácc nhau cần có những cách bảo quản riêng, do nhu cầu về điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khácc nhau. Không phải tất cả các loại rau đều nên bảo quản trong tủ lạnh. Chẳng hạn, khoai tây chỉ nên đựng trong túi giấy khô màu tối, để ở nơi thoáng mát. Cà chua không nên để trong tủ lạnh vì nhiệt độ thấp sẽ làm chúng sẽ mất mùi và mất luôn chất dinh dưỡng rất nhanh.

5. Loại bỏ những phần bị sâu

Để bảo quản rau củ tươi lâu trong tủ lạnh, trước khi cho vào mẹ hãy cắt bỏ những chỗ bị sâu, úa để tránh lan sang những chỗ khácc.

6. Nhiệt độ bảo quản

Chọn đúng nhiệt độ cho tủ lạnh cũng là cách tốt để bảo quản rau củ tươi lâu hơn. Tủ lạnh nên được duy trì 34°-40°F (tương đương với 1°-4°C) khi bảo quản rau quả. Bởi vi khuẩn thường phát triển mạnh khi rau quả được bảo quản ở nhiệt độ trên 4°C, làm hư hỏng các loại thực phẩm. Nếu nhiệt độ quá thấp thì rau củ lại dễ bị đóng băng. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rau củ trong tủ lạnh là từ 1°- 4°C.

Tags: mẹo vặt nội trợ, thực đơn ăn dặm, món ngon cho bé

Top 3 món nướng ngon không thể cưỡng lại tại Cuốn N Roll

 3 món bò không thể bỏ qua tại Cuốn N Roll

Ngây ngất với 3 món lẩu mới ngon hết nấc tại Cuốn N Roll

Nem chay – Món chay ngon lạ cho bữa cơm cuối tuần

3 món bò không thể bỏ qua tại Cuốn N Roll

Ngây ngất với 3 món lẩu mới ngon hết nấc tại Cuốn N Roll

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *