Cẩm nang ẩm thực

Mẹo làm giá đỗ tại nhà vừa đơn giản vừa an toàn

hãy tự tay làm giá đỗ an toàn, ngọt mát với cách làm giá đỗ đơn giản sau nhé.

Nguyên liệu:

nguyên liệu làm giá đỗ

– 1 vỏ hộp sữa tươi 1lit
– 50gr đỗ xanh
– Nước ấm

Cách làm:

giá đỗ

Bước 1: Vỏ hộp sữa mang rửa sạch, dùng kéo cắt 4 góc để cho đỗ thở. Cắt vừa đủ để khi dốc nước ra đỗ không bị lọt ra ngoài.

Bước 2: Cho đỗ xanh vào trong hộp sữa (các bạn có thể gấp tờ giấy thành hình phễu để cho đỗ vào dễ dàng).

Bước 3: Đổ nước ấm vào, đóng chặt nắp rồi bỏ hộp đỗ vào chỗ tối gầm bếp.

Bước 4: Ngâm đỗ từ 10- 12h rồi chắt hết nước ra. Lúc này hạt đỗ đã nứt vỏ.

Bước 5: Sau đó lại cho hộp đỗ vào gầm bếp chỗ tối. 10-12 tiếng sau, mang hộp đỗ ra cho uống nước ấm khoảng 15 phút.

Bước 6: Chắt hết nước đi rồi lại để hộp đỗ vào chỗ cũ. Các bạn nhớ là nước phải chắt sạch không thì giá sẽ bị úng.

Bước 7: Ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều cho giá uống nước như vậy, đến ngày thứ 4 là ta thu hoạch được giá. Các bạn cho giá vào rổ thưa, khuấy đều trong nước thì vỏ sẽ tách ra dễ dàng.

giá đỗ

Tags: mẹo vặt, nấu ăn ngon

——————————————————————

Bài đăng tham khảo

bò cuốn kiểu Nhậtxôi ngongà rang muối

[Món cuốn ngon] – Bò cuốn kiểu Nhật

Cách làm các món xôi ngon cho bữa sáng

[Món ngon mỗi ngày]

Gà rang muối ngon đúng điệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *