Cẩm nang ẩm thực

Món cá kho ngon cho bữa tối của gia đình

Để thực hiện món cá kho ngon bữa tối này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 400 cá bớp cắt khoanh

– 200 g thịt ba rọi (Nếu bạn không thích thịt ba rọi có thể thay bằng thịt đùi hoặc thịt nạc thăn)

– 2 thìa tỏi băm + 2 trái ớt hiểm + hành lá.

– 3 thìa nước mắm + 1 thìa dầu điều + 2 thìa đường + 1/2 thìa muối + 1 thìa tiêu.

– Ăn kèm với ngò rí, sốt Mayonnaise Aji-mayo

  • Sơ chế nguyên vật liệu:

– Cá bớp: Làm sạch, rửa với nước muối, để ráo nước rồi ướp 15 phút với công thức 1 thìa tỏi băm + 1/2 thìa hạt tiêu + 1/2 thìa đường + 1 thìa nước mắm.

– Thịt ba rọi: Rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, ướp 1 thìa tỏi băm + 1/2 thìa hạt tiêu + 1/2 thìa đường + 1 thìa nước mắm trong 15 phút.

– Ớt cắt sợi dọc, hành lá cắt khúc nhỏ khoảng 1cm.

  • Thực hiện làm món cá kho ngon bữa tối:

– Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo nóng, thêm đường vào thắng caramen đến khi đường tan hết và ngả màu vàng nâu. Thêm 1 thìa dầu điều, 3 thìa nước lọc rồi cho từng lát cá vào chảo, xóc đều lên. Đợi khi cá chín đều hai mặt rồi vớt cá ra đĩa, thêm thịt vào xào chín.

– Lấy cá cho lại vào nồi, thêm chút nước, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, để lửa liu riu khoảng 20 – 30 phút thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cho hành lá, ớt và xốt vào để món cá kho thêm đậm đà.

Vậy là bạn đã hoàn thành món cá bớp kho thịt cho bữa tối gia đình. Chúc các bạn ngon miệng!

Tags: cá kho, món ngon cho gia đình

Các món ăn mặn đơn giản, dễ làm hàng ngàyMón ngon đơn giản mỗi ngày cho bé yêu của bạnNhững địa chỉ bánh trung thu ngon ở Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *