Cẩm nang ẩm thực

[Món ngon cuối tuần]- Thay đổi khẩu vị với cơm tấm sườn bì

Nguyên liệu cho khoảng 4 người ăn:

– 4 chén cơm tấm nóng

– 4 quả trứng gà

– 100g thịt nạc

– 100g bì; 50g thính.

– 4 lát sườn cốt lết

– 2 tai nấm mèo; 1 lọn bún tàu

– 100g thịt xay

– 1 thìa cà phê tỏi bằm; 1 thìa hành trắng thái nhỏ.

– Đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm

– dưa leo, cà chua, ớt

Cách làm:

– Bún tàu, nấm mèo ngâm nở, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, tỏi bằm nhỏ.

– Trộn đều hỗn hợp thịt nạc xay, bún tàu, nấm mèo, hành tây, hành khô thái nhỏ.

– Đập 3 quả trứng cho vào, thêm hai thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường rồi trộn đều. Cho hỗn hợp đó vào chén rồi đem hấp chín.

cuốn n roll cơm tấm

– Khi chả vừa chín đến, bạn lấy 1 lòng đỏ trứng, đánh tan rồi chế đều lên bề mặt chả, hấp chín để chả có màu vàng đẹp mắt.

– Lấy chày chần sơ qua miếng sườn. Ướp sườn với đầu hành đâm nhuyễn, 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê sữa đặc có đường (bạn có thể thay bằng mật ong nếu thích).

cuốn n roll cơm tấm

– Trộn đều rồi ướp trong khoảng 1 đến 2 giờ cho thấm gia vị. Cho sườn vào lò nướng rồi nướng chín vàng.

cuốn n roll cơm tấm

– Bì, thịt nạc rửa sạch, luộc chín rồi thái sợi vừa ăn. Trộn đều thính vào rồi để riêng.

– Mỡ rửa sạch, thái hạt lựu phi lấy tóp mỡ. Hành lá thái nhỏ, cho vào ít muối, bột ngọt, tiêu. Chế mỡ đang nóng vào để làm mỡ hành.

cuốn n roll cơm tấm

cuốn n roll cơm tấm

– Các nguyên liệu sau khi chế biến xong được để riêng từng phần.

cuốn n roll cơm tấm

– Cơm tấm cho vào chén đầy rồi úp ra đĩa. Xếp sườn nướng, chả, bì lên xung quanh. Trang trí với ít mỡ hành, dưa leo, cà chua. Ăn kèm là chén nước mắm chua ngọt.

cuốn n roll cơm tấm

Món ăn thơm lừng, đậm vị và đưa cơm.

Tags: món cuối tuần, cơm tấm sườn bì

——————————————————————————————–

Bài đăng tham khảo:

Thực đơn ngon miệng dễ làmLẩu Thái cay cay ngày mát trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *