Cẩm nang ẩm thực

[Món ngon mỗi ngày] – Bulgogi-bò nướng tuyệt ngon của Hàn Quốc

Nguyên liệu cho món ăn gồm:

cuonnroll-bulgogi

– Thịt bò: 300gr, nên chọn bắp bò cho mềm.

– 1 củ hành tây

– Vừng: rang cho vàng giã dập.

– Dầu vừng: khoảng 1 thìa cafe

– Dầu ăn: khoảng 1 – 2 tsp

– Đường: 2 tsp

– Mật ong: 1/2 muỗng canh

– 50g nước ép lê

– Xì dầu: khoảng 2 muỗng canh, có thể gia giảm tùy khẩu vị.

– Tỏi: bóc vỏ băm nhỏ

– Hạt tiêu xay

– Rau diếp rửa sạch

Cách làm:

cuonnroll-bulgogi

(Nguồn: House of Annie)

– Thịt bò rửa sạch đem thái lát mỏng.

– Trộn các loại nguyên liệu: xì dầu, dầu vừng, dầu ăn, đường, mật ong, nước ép lê, tiêu, tỏi, đầu hành trắng và vừng đã rang.

– Thịt bò đem ướp trong hỗn hợp trên. Cho hành tây thái miếng cau vào ướp cùng.

– Đậy lại và để trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Thỉnh thoảng trộn cho ngấm đều

– Cho vào lò nướng khoảng 15-20p ở khoảng 220-250 độ C, đến khi chín vàng đều là ngon.

Món ăn có thể ăn kèm với rau diếp, tỏi hay ăn với cơm đều sẽ rất ngon!

cuonnroll-bulgogi

Tags; món ngon mỗi ngày, bò nướng

—————————————————————————————————-

Bài đăng tham khảo:

Công thức pha nước chấm nem chuẩn nhấtĂn sáng siêu tốcThực đơn ngon miệng dễ làm cho ngày hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *