Cẩm nang ẩm thực

[Món ngon mỗi ngày] Canh rong biển ngon, mát cho mùa hè

Món canh rong biển thơm ngọt và bổ dưỡng sẽ là lựa chọn hợp lý cho thực đơn bữa tối của cả gia đình mùa hè này đấy!

Nguyên liệu:

– 45g rong biển khô

– 150g thịt bò

– 2 muỗng cà phê tỏi băm

– 2 muỗng cà phê xì đầu

– 1 muỗng canh dầu mè

– Muối, hạt tiêu vừa đủ

– 10 chén nước

Cách làm:

Bước 1: Ngâm rong biển khô trong 30 phút, rửa sạch từ 2-3 lần. Sau mỗi lần rửa, bóp mạnh cho sạch (như bạn nhào bột mì) và loại bỏ các muối dư thừa… Sau đó, để ráo nước, cắt thành kích cỡ vừa ăn.

Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và 1 nhúm hạt tiêu.

Làm nóng nồi ở nhiệt độ trên trung bình, xào thịt với dầu mè cho đến khi thịt không còn màu đỏ.

Bước 3: Sau đó thêm rong biển và 1 muỗng cà phê xì dầu rồi xào trong 4-5 phút.

Thêm nước rồi đun cho đến khi sôi. Hớt bỏ bọt hoặc váng nổi lên trên mặt nồi canh. Đậy vung và đun sôi liu siu từ 20-30 phút cho đến khi thịt bò mềm và nước canh hơi có màu trắng đục (như màu sữa) là được.

Múc canh ra bát và dùng với cơm trắng nhé!

Tags: nấu ăn ngon, món ngon mùa hè

————————————————————

Bài đăng tham khảo

xuc xichkem trà xanhbánh kem

Xúc xích xào rau củ ngon miệng cho bé

Tự làm kem trà xanh đơn giản

tại nhà không cần máy

Cách làm bánh kem oreo cho sinh nhật bé

không cần lò nướng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *