Cẩm nang ẩm thực

[Món ngon mỗi ngày] – Đổi vị với món kem chiên

Nguyên liệu:

  • Kem: 1 hộp
  • Bỏng ngô: 120 gr
  • Dừa nạo: 70 gr
  • Bột quế: 1 thìa
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi: 1 bát
  • Dầu ăn

Cách làm như sau:

Bước 1: Các bạn nhúng 2 thìa vào trong nước ấm để múc kem dễ dàng hơn.

Bước 2: Tiếp theo các bạn dùng thìa múc từng viên kem tròn đặt lên khay lót giấy thấm dầu nhé, làm thế kem sẽ không bị dính.

Sau đó các bạn cho kem vào ngăn đá để trong khoảng 1 tiếng để các viên kem đông cứng lại thì mới chiên được.

Bước 3: Trong lúc chờ đợi,các bạn sẽ làm phần vỏ kem. Cho bỏng ngô hoặc vụn bánh quế vào túi, các bạn dùng chày cán mỏng rồi cho 1 muỗng dừa nạo vào trộn cùng. Các bạn cho thêm 1 thìa bột quế cho thơm nữa này rồi trộn đều tất cả với nhau.

Bước 4: Tiếp đến các bạn sẽ đánh bông 2 lòng đỏ trứng gà cùng sữa tươi.

Bước 5: Sau khi kem đã đông cứng, các bạn bỏ ra lăn vào hỗn hợp bỏng ngô rồi lăn kem vào bát trứng rùi lại lăn tiếp lần 2 vào bỏng ngô.

Bước 6: Cuối cùng bạn cho thật nhiều dầu ăn vào chảo, đun sôi rùi cho kem vào chiên, kem vàng đều các mặt là chín đó.

Các bạn có thể trang trí thêm hoa quả, kem tươi và siro để ăn kèm và đẹp mắt hơn!

Cả gia đình bạn nhất là các bé sẽ thích món kem này lắm đấy!

Tags: món ngon mỗi ngày, thực đơn, nấu ăn ngon, món ngon mùa hè

————————————————————————————————-

Bài đăng tham khảo:

Tự làm kem trà xanh đơn giản tại nhà không cần máy[Món ngon mỗi ngày] Cách làm sữa chua tại nhà cực ngon[Món ngon mỗi ngày] Cách làm sữa đậu nành ngon, mát tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *