Cẩm nang ẩm thực

[Món ngon mỗi ngày] – Pudding xoài giải nhiệt cho mùa hè

Nguyên liệu:

  • Phomat tươi – 250g
  • Bơ nhạt đun chảy – 75g
  • Kem tươi – 170g
  • Đường – 100g
  • Bột gelatin – 1 thìa
  • Nước ép xoài – 190ml
  • Nước nóng – 60ml
  • Bánh quy – Tùy theo sở thích

Cách làm như sau:

Bước 1:

– Bánh quy bẻ vụn rồi đem xay nhỏ, tiếp tục thêm bơ đun nóng chảy vào xay cùng đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn.

– Múc bột bánh quy vào cốc rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Cho bột gelatin vào nước nóng, hòa tan hết. Rồi đổ nước ép xoài vào và khuấy đều.

Bước 3: Tiếp tục làm Cách làm pudding xoài giải nhiệt nhé:

– Cho phomat tươi, kem tươi và đường vào âu lớn rồi trộn đều tay thành hỗn hợp nhuyễn.

– Lấy 1 nửa phần nước xoài gelatin đổ vào âu phomat rồi tiếp tục trộn đều.

Bước 4: Cho hỗn hợp xoài phomat vào cốc đã có lót hỗn hợp bánh quy. Chú ý là không đổ đầy cốc ban nhé.

Bước 5: Bước cuối cùng, các bạn đổ nước xoài gelatin vào cốc, làm lớp thứ 3 có màu cam đẹp. Sau đó cho vào tủ lạnh ít nhất 2h. Nếu có thể để được qua đêm thì khi ăn sẽ được ngon nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *