Cẩm nang ẩm thực

[Món xào chay ngon] Khoai tây xào thơm mềm

CÔNG THỨC LÀM KHOAI TÂY XÀO THƠM MỀM

nguyên liệu

– Khoai tây 2 củ

– Cà chua 1 quả

– Tỏi băm

– Rau mùi

– Gia vị vừa đủ

cách làm món xào chay ngon

cách làm

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng. Cho vào chậu nước ngâm để khỏi thâm.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt miếng vuông.

Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi phi thơm tỏi băm.

Bước 4: Tiếp đó cho khoai tây vào xào. Nêm chút hạt nêm xào vài phút cho ngấm.

Bước 5: Cho tiếp cà chua vào xào cùng, để lửa trung bình, đảo nhẹ đến khi khoai mềm và trong, cà chua chín nhừ là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Bước 6: Múc ra bát, rắc thêm ít rau mùi thái nhỏ cho thơm.

Bước 7: Có thể thêm bớt cà chua để cân bằng vị chua cho món ăn. Có thể thêm cả xốt cà chua ketchup để tạo màu sắc đẹp cho món ăn

Bước 8: Trong khi xào nếu chảo bị khô, bạn có thể thêm chút nước

Tags: món xào chay ngon, món ăn chay

————————————————————————————–

thực đơn món ăn ngonmon an vat ha noithực đơn lạ miệng
Thực đơn các món ăn ngon hàng ngàyCác món xào ngonThực đơn lạ miệng cho cả nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *