Cẩm nang ẩm thực

[Nấu ăn ngon] Canh sườn chua ngon, mát cho ngày nóng

Cách nấu canh sườn chua thơm ngon đúng vị cho cả gia đình:

canh sườn chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

nguyên liệu canh sườn chua

Sườn non – 500gr
Cà chua – 3 quả
Hành tím – 1 củ
Hành, mùi tàu, rau ngổ – Vừa đủ
Gia vị – Vừa đủ
Dầu ăn – Vừa đủ
Sấu – 5 quả

Cách nấu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Sườn rửa sạch, đun sôi nước rồi cho sườn vào trần qua, sau đó vớt ra, rửa sạch với nước lạnh cho hết bọt bẩn.

canh sườn chua
– Cà chua rửa sạch, một nửa bổ múi cau, một nửa cắt nhỏ.
– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá và rau mùi (gồm cả mùi tàu, mùi tây) rửa sạch, cắt phần đầu hành trắng để riêng, còn lại cắt khúc nhỏ. Phần cọng hành trắng các chẻ làm tư để riêng.


Bước 2: Nấu canh
– Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho hành tím bằm nhỏ vào phi thơm sau đó cho cà chua cắt nhỏ vào, thêm một ít bột canh cho cà chua nhanh mềm.

– Khi cà chua đã mềm, các bạn cho sườn vào xào chín, nêm gia vị cho thịt sườn vừa. Cho thêm sấu vào rồi chế nước vào đun sôi, hạ nhỏ lửa hầm cho sườn mềm (dùng nồi áp suất cho nhanh nhé).

– Khi sườn mềm, các bạn thêm cà chua bổ múi cau vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi thả hành, mùi, ngổ cắt nhỏ và đầu hành trắng chẻ mỏng vào rồi tắt bếp. Vớt sấu ra dầm nát cho canh chua rồi múc ra bát, ăn nóng với cơm hoặc bún đều rất ngon

canh sườn chua

Tags: món ngon ngày hè, nấu ăn ngon

————————————————————–

Bài đăng tham khảo

thực đơnphở bòsua dau nanh

Thực đơn đãi khácch

Cách nấu phở bò ngon tại nhà

Cách làm sữa đậu nành ngon, mát

tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *