Cẩm nang ẩm thực

[Nấu ăn ngon mỗi ngày] Gà bọc Panko đút lò

1. Nguyên liệu:

• 256 gr panko hay vụn bánh mì
• Khoảng 1/2 muỗng cà phê ớt bột tùy theo khẩu vị gia đình có ăn được cay hay không, gia vị khácc như muối, tiêu
• 128 gr bơ nhạt
• 1 con gà khoảng 1,5kg, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn
• Các loại rau thơm như xà lách, mùi, kinh giới…

2. Cách làm:

B1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 450°F (232 độ C), chuẩn bị khay nướng thịt gà

B2: Trộn đều panko, ớt bột, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu vào một cái tô lớn.

B3: Trộn bơ, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu vào một cái tô khácc, dùng cọ quết đều hỗn hợp lên từng miếng gà. Cho miếng gà vào tô chứa bột bánh mì panko, trộn đều cho bột bám vào bên ngoài miếng gà. Để ra khay nướng có lót giấy bạc, lật phần da gà lên trên.

B4: Nướng gà khỏang 30-40 phút, cho đến khi chín vàng. Tắt lò. Để thêm từ 5-10 phút cho gà thật giòn rồi mới dọn ra đĩa, ăn kèm với rau sống. Có thể dùng sốt chấm mayonaise, ketchup và tương ớt.

Chúc cả nhà bạn có bữa ăn thật ngon với món ăn này!

Tags: nấu ăn, nấu ăn ngon

—————————————————————————

Các bài đăng tham khảo:

“`
[Món ngon mỗi ngày] – Hướng dẫn cách làm sushi thơm ngon lạ mắt[Món ngon mỗi ngày] – Pad Thái-phở xào cực ngon của người Thái[Nấu ăn ngon mỗi ngày] Bún Tomyum kiểu Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *