Cẩm nang ẩm thực

Nấu chè Thái sạch tại nhà siêu nhanh

Bí quyết làm chè Thái ngon như ngoài hàng:

nguyên liệu

1kg sầu riêng

200g mít tươi

50g bột gạo

10g bột năng

10g bột sương sáo

20g hạt lựu khô

200ml nước cốt dừa

10g sữa đặc

Màu thực phẩm

cách làm

– Trộn bột sương sáo với 50ml nước sạch, khuấy đều. Sau đó hòa với 150ml nước đang nấu sôi.

– Đổ nước sương sáo vào khuôn. Khi sương sáo đã đông cứng, lấy ra và cắt thành từng khối vuông.

– Trộn bột gạo, bột năng vào 300ml nước, thêm màu thực phẩm, khuấy đều và đun ấm đến khi bột sánh chín lại.

– Sử dụng túi bắt kem, đổ bột vào, bóp nặn thành từng sợi bánh dài vào một tô nước lạnh nhằm giúp bánh không dính vào nhau.

– Nấu mềm hạt lựu khô trong nước sôi, sau đó cũng vớt ra ngâm vào nước lạnh.

– Đun ấm hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc và 300ml nước để làm nước chan.

– Tách múi mít, bỏ hạt và thái sợi.

– Cho hỗn hợp sương sáo, hạt lựu, bánh lọt, mít sợi, cơm sầu riêng vào ly/chén, chan nước sữa nước cốt dừa lên, thêm một ít đá lạnh và thưởng thức món chè Thái.

Món tráng miệng ngon cho bé mùa hèThực đơn món ngon cả tuần cho cả gia đìnhCách tự nấu chè khúc bạch tại nhà ngon mát mùa hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *