Cẩm nang ẩm thực

Thực đơn đơn giản cho bữa ăn hàng ngày

Món mặn: Thịt ba chỉ kho dứa

Thịt kho là một trong các món ăn cơm hàng ngày khác quen thuộc với gia đình Việt. Tuy nhiên, thịt kho đi kèm với một chút chua dị và mùi thơm ngọt ngào của dứa thì chắc sẽ còn lạ lẫm với nhiều người.

Nguyên liệu

400gram thịt ba chỉ

2 củ hành khô, 3 tép tỏi

200-300gram dứa tươi

Nước dừa tươi

Nước mắm, đường, tiêu

Cách làm

Yêu cầu về mặt thành phẩm là thịt chín mềm vừa ăn nhưng không bị bã, mùi vị đậm đà, mặn ngọt vừa phải, có chút chua dịu và thơm mùi của dứa.

Món canh: Canh rau ngót thịt băm

Rau ngót có màu xanh đậm nên nhiều chất sắt, khoáng chất giúp thanh nhiệt nhuận tràng và rất tốt cho chị em phụ nữ. Một trong những món ăn hàng ngày dễ nấu và rất đưa cơm.

Nguyên liệu:

– Rau ngót 300gram

– Thịt nạc băm: 150gram

– Hành khô: 1 củ

– Dầu ăn, bột canh, hạt nêm

Cách làm:

1. Ướp thịt với 1 thìa bột canh, 1 thìa cà phê dầu ăn.

2. Rau ngót bỏ cọng, nhặt lấy lá, ngọn, rửa sạch, vẩy ráo nước, vò sơ để sau khi nấu, nước canh sẽ ngọt hơn.

3. Cho 800ml nước vào nồi, đun sôi, cho rau ngót vào, nấu sôi, Cho thịt lợn đã ướp vào, sôi chừng 3 phút, tắt bếp. Không nấu canh quá nhừ, vừa chín mềm ăn sẽ thơm bùi lại không bị mất đi chất dinh dưỡng.

Chúc bạn ngon miệng!

Tags: thực đơn, nấu ăn mỗi ngày

————————————————————————-

Bài đăng tham khảo:

Thực đơn ngon miệng dễ làm cho ngày hèThực đơn món ngon cuối tuần cho cả nhà[Nấu ăn ngon mỗi ngày] Gà bọc Panko đút lò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *