Tin sự kiện Cuốn N Roll

[Tổ chức sinh nhật cho bé] Trò chơi sinh nhật

Đối với các bé, việc tham gia một bữa tiệc sinh nhật phần quan trọng nhất không phải là phần ăn tiệc mà là “chơi” tiệc; được tham gia các trò chơi vui nhộn cùng với các bạn làm cho bữa tiệc của bé trở nên sôi động, náo nhiệt và đáng nhớ hơn.

Để làm cho bữa tiệc của bé thêm phần vui vẻ cũng như giúp cho các bé có thêm những kỉ niệm đẹp về tuổi thơ cùng với các bạn; bạn có thể tổ chức thêm các trò chơi nhỏ mà ba mẹ sẽ chính là những quản trò để khuấy động không khí thêm phần náo nhiệt, vui nhộn.

Hãy cùng Cuốn điểm qua một vài trò chơi nhỏ có thể chơi trong bữa tiệc sinh nhật bé nhé:

“Ai nhanh hơn”

trò chơi sinh nhật cho bé

Trò chơi ai nhanh hơn với những chiếc ghế (nguồn: parents)

Luật chơi: Bật một đoạn nhạc sôi động, và chuẩn bị sẵn những chiếc ghế. Khi tiếng nhạc bắt đầu vang lên, tất cả các thành viên có trong bữa tiệc đều phải nhảy. Khi nhạc dừng lại các thành viên phải nhanh chóng chọn cho mình những chiếc ghế và ngồi vào đó. Người thừa ra không có ghế ngồi sẽ là người thua cuộc. Lưu ý là một chiếc ghế không thể có hai người cùng ngồi. Người thua cuộc sẽ bị phạt theo cách nào đó mà tất cả các thành viên trong trò chơi sẽ thống nhất với nhau.

“Quà của ai”

trò chơi sinh nhật cho bé

Trò chơi đoán quà của ai (nguồn: lamsao)

Luật chơi: Nhiệm vụ của bé lúc này sẽ là mở lần lượt các món quà và đoán xem món quà nào do bạn nào tặng. Trò chơi này giúp các bé hiểu nhau hơn và thêm phần quý trọng những món quà được tặng hơn.

“Bắt chước”

Luật chơi: MC đứng giữa vòng tròn. Tất cả các bé cùng hát và làm theo các động tác của MC ví dụ như vỗ tay, dậm chân, nhún nhảy, lò cò… trò chơi cứ thế tiếp diễn theo bài hát, vòng tròn lặp lại các động tác của MC thực hiện, nhưng mà chậm đi một động tác. Luật chơi: Ai làm sai, làm khácc, làm chậm sẽ bị phạt

“Miệng khéo”

trò chơi sinh nhật cho bé

“Ai miệng khéo, ai miệng xinh” (nguồn: lamsao)

Trò chơi thử thách khả năng khéo léo của các bé qua hành động ăn bánh.

Luật chơi: Bạn sẽ có những chiếc bánh được treo lên cao, yêu cầu các bé sẽ chỉ được dung miệng ăn bánh và thi xem ai ăn được nhiều bánh nhất trong thời gian nhanh nhất. Bé nào trở thành nhà vô địch “Miệng khéo” sẽ được trao tặng một phần quà đặc biệt, các bé còn lại tham gia có thể được những phần quà nhỏ hơn.

Ong đốt- Kiến cắn- Đau bụng

Luật chơi: Chọn vị trí để mọi người cùng nhìn thấy và quản trò đọc to các câu “Ong đốt – Kiến cắn – Đau bụng”. Khi nói “Ong đốt” đồng thời lấy hai tay xoa lên trên đầu – “Kiến cắn” đồng thời lấy lấy hai tay xoa lên mu bàn chân – “Đau bụng” đồng thời lấy hai tay ôm bụng. Em nào ít chú ý sẽ làm nhầm, phải bước lên phía trước một bước hay đứng ra ngoài bàn. Trò chơi tiếp tục đến khi kết thúc. Ai là người bước lên nhiều nhất là người ít chú ý nhất trong cuộc chơi sẽ bị phạt.

“Bịt mắt bắt dê”

trò chơi sinh nhật cho bé

Trò chơi bịt mắt bắt dê truyền thống (nguồn: lamsao)

Một trong những trò chơi dân gian truyền thống rất hay và thú vị.

Luật chơi: Cho các bé đứng quây thành một vòng tròn, chọn 1 bé làm thợ săn và một bé làm dê con. Bé làm thợ săn sẽ phải bịt mắt và săn đuổi dê con trong vòng tròn đó. Nếu trong khoảng thời gian nhất định thợ săn không bắt được dê con sẽ thua cuộc, và ngược lại dê con nếu bị bắt cũng sẽ thua cuộc.

Tags: tổ chức sinh nhật cho bé, trò chơi sinh nhật, trang tri sinh nhat, to chuc sinh nhat

—————————————————————————————————–

Bài đăng tham khảo

chúc sinh nhật

tổ chức sinh nhật

TRANG TRI SINH NHAT

10 lời chúc sinh nhật hay nhất
dành cho mẹ yêu

Tiệc sinh nhật đáng nhớ

Trang trí tiệc sinh nhật cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *