Cẩm nang ẩm thực

Vào bếp với món ăn đặc biệt ngày cuối năm, bò nướng sốt Chimichurri

Món ăn đặc biệt ngày cuối năm – Bò nướng sốt Chimichurri

Đối với thịt bò: (phần ăn 6 người)

  • 700g thịt bò (thịt sườn hoặc thịt bò ức)
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • ¾ muỗng cà phê thì là
  • ½ muỗng cà phê rau kinh giới oregano khô
  • 1 ít hạt tiêu tươi
  • 1 muỗng cà phê muối

Đối với nước sốt Chimichurri:

  • 2 muỗng canh rau ngò tây thái nhỏ
  • 2 muỗng canh rau mùi
  • 2 muỗng canh hành tây đỏ thái nhỏ
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu ô-liu nguyên chất
  • 2 muỗng canh giấm táo
  • 1 muỗng canh nước
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 ít cà phê hạt tiêu đen tươi

Bước 1:

Dùng dao sắc nhọn nhẹ nhàng khía trên miếng thịt bò sâu khoảng 0.5 cm ở cả mặt. Trộn bột thì là, bột tỏi, rau kinh giới oregano, hạt tiêu mới xay và muối vào nhau. Ướp 2 mặt thịt bò với gia vị này.

Bước 2

Đối với nước sốt chimichurri, ta cho hành tây đỏ, giấm, muối và dầu ô liu và để khoảng 5 phút. Trộn tất cả các thành phần nguyên liệu nước sốt với nhau.

Bước 3

Chuẩn bị bếp nướng. Nướng miếng thịt bò có độ chín mong muốn, khoảng 3-4 phút thì lật mặt trên lên để cả 2 mặt đều được nướng chín. Nướng xong ta để thịt lên thớt.

Bước 4:

Chờ 5 phút sau khi nướng, ta thái thịt thành lát mỏng vừa ăn. Sau đó ta lấy nước chấm chimichurri làm ở bước 2 trải đều lên các miếng thịt bò.

Thịt bò sốt chimichurri mang đến cho người dùng vị nướng thơm của thịt bò với tỏi, rau thơm, hạt tiêu. Khi ăn với nước chấm chimichurri, thịt bò nướng không đơn thuần là nướng mà cả đó là một vị rất lạ, rất đặc biệt. Món ăn đặc biệt ngày cuối năm này đậm chất phương Tây. Tết Tây là một dịp hiếm có để ta có thể tự tay vào bếp làm món ăn đặc biệt ngày cuối năm cho cả nhà cùng thường thức.

Một làn gió mới trong căn bếp Việt!

Ba nhà hàng lãng mạn dành cho 2 người ở Hà NộiNhững thực phẩm tốt cho mùa đông lạnh giáMùa đông ăn gì ở Hà Nội ngon?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *